Trái Mỏ quạ (Dây tổ kiến, Tai chuột to) Trái Mỏ quạ (Dây tổ kiến, Tai chuột to) Dây mỏ quạ, còn gọi là dây tổ kiến, tai chuột to, song ly to hay, mộc tiền to, danh pháp hai phần: Dischidia major, là một loài dây leo ký sinh thuộc họ La bố ma (Apocynaceae), quả thường được dùng để ngâm làm rượu mỏ quạ. Trái Mỏ quạ Trái Mỏ quạ 900.000 VND Số lượng: 4 chai


  •  
  • Trái Mỏ quạ (Dây tổ kiến, Tai chuột to)

  • Đăng ngày 28-05-2017 08:16:19 PM - 6312 Lượt xem
  • Giá bán: 900.000 VND

  • Dây mỏ quạ, còn gọi là dây tổ kiến, tai chuột to, song ly to hay, mộc tiền to, danh pháp hai phần: Dischidia major, là một loài dây leo ký sinh thuộc họ La bố ma (Apocynaceae), quả thường được dùng để ngâm làm rượu mỏ quạ.


Số lượng


Trái Mỏ quạ được Công ty Lê Hoàng đặt hàng thu hoạch rừng từ rừng nguyên sinh Phú Quốc.
Dây Mỏ quạ, một loại cây rất đặc biệt, là một loại cây dây leo sống ký sinh trên các cây cổ thụ tại rừng nguyên sinh Phú Quốc. 

Dây mỏ quạ có quả giả giống mỏ con quạ, màu xanh chứa đầy nhựa màu trắng như sữa, bên trong có chứa nhiều chất mùn và kiến thường làm tổ trong đó (nên có tên gọi dây tổ kiến), rễ mỏ quạ phát triển trong những trái giả này để hút dưỡng chất, ngoài ra cây mỏ quạ còn có rễ ôm thân cây chủ. Lá mỏ quạ khá nhỏ, màu xanh, hoa 5 cánh màu hồng tím đường kính 3–4 mm.

Cách sử dụng Trái Mỏ quạ: 
Quả khô được dùng để ngâm rượu, có tác dụng khu phong, trừ thấp, hoạt huyết, giảm đau. Chuyên dùng cho các chứng tê thấp, đổ mồi hôi tay chân, đau lưng nhức mỏi..

Cách ngâm Rượu Trái Mỏ quạ:

- Rượu mỏ quạ thường được ngâm trực tiếp cây mỏ quạ với rượu đế khoảng 30-40%vol.
- Trước khi ngâm, cần rửa sạch, để ráo rồi ngâm với cốt rượu trắng.
- Có một số người còn ngâm rượu mỏ quạ với một số vị thuốc Nam hoặc thuốc Bắc có vị ngọt có cùng công dụng như chữa đau lưng nhức mỏi và một số vị thuốc ngọt để giảm vị đắng của Mỏ quạ Cây mỏ quạ ngâm có thể dùng lá, thân...ngâm tươi hoặc khô đều tốt, nhưng ngâm tươi thì dùng rượu cao độ từ 40 độ-45 độ để đảm bảo chất lượng nồng độ vì trong trái mỏ quạ tươi có rất nhiều nước màu trắng như sữa có vị đắng. Tốt nhất nên rửa sạch, phơi khoảng 2 nắng đem ngâm là tốt, ngâm còn nguyên tổ kiến trong đó là tốt nhất.
- Rượu ngâm khoảng 15 ngày thì dùng được, khi đó rượu có màu đỏ đậm rất đẹp, uống có vị đắng, thơm đặc trưng của trái mỏ quạ.

 

 
trai mo qua n
 


Tác dụng của Rượu Mỏ quạ: 
 Đàn ông yếu sinh lý, xuất tinh sớm.
- Trị đau lưng, nhức mỏi
Về tác dụng trị đau lưng nhức mỏi thì thấy ghi nhiều trên các loại rượu khác cho nên có thể nếu sử dụng ít và điều độ. Còn tác dụng cho đàn ông thì chưa được kiểm chứng. Tốt hơn hết là chỉ nên coi đó là một loại rượu đặc sản.

 
Dịch vụ Chúng Tôi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay924
  • Tháng hiện tại61,530
  • Tổng lượt truy cập12,342,687

Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây