Mẹo sử dụng cây rau chùm ngây và bột Chùm ngây trong các bữa ăn gia đình

Thứ tư - 26/07/2017 16:33
Rau chùm ngây không những làm thuốc mà còn làm thực phẩm trong bữa ăn, Mẹo sử dụng cây rau chùm ngây và bột Chùm ngây trong các bữa ăn gia đình
Mẹo sử dụng cây rau chùm ngây và bột Chùm ngây trong các bữa ăn gia đình
Mỗi bữa cơm trong gia đình đều quan trọng, các món ăn không chỉ ngon mà còn cần phải có lợi cho sức khỏe. Việc chọn lựa các món ăn như thế nào trong mỗi bữa ăn cũng khiến người nội trợ cảm thấy khó khăn. Giờ đây sự khó khăn đó đã giảm đi rất nhiều khi xuất hiện cây rau chùm ngây – một loại rau rất tốt cho sức khỏe mà cách sử dụng rau chùm ngây trong các bữa ăn gia đình cũng không quá khó khăn.

Rau chùm ngây không những làm thuốc mà còn làm thực phẩm trong bữa ăn

Rau chùm ngây là một loại rau quý với những người biết đến công dụng tuyệt vời của nó. Không chỉ là loại có thể hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, tim, thận… hay làm đẹp da, chống lão hóa mà rau chùm ngây còn có thể chế biến thành những món ăn khác nhau trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Đây chắc chắn là tin vui cho những bà nội trợ mỗi khi đi chợ chuẩn bị đồ ăn cho gia đình.

Một điểm đặc biệt là rau chùm ngây rất dễ kết hợp với các nguyên liệu nấu ăn khác để đa dạng các món ăn. Cách sử dụng rau chùm ngây chế biến thành các món ăn sẽ vô cùng đơn giản.

Để có được một bát canh tôm nấu với rau chùm ngây ngon bổ dưỡng, bạn chỉ cần chọn những lá chùm ngây tươi rửa sạch vò nhẹ hơi dập, lựa những con tôm tươi bỏ râu và đầu, bóc vỏ và thái nhuyễn và nước dùng. Nước dùng có thể chế biến từ nước xương ninh nhừ.

Đầu tiên, bạn phi hành xuống chảo mỡ cho thơm sau đó cho tôm vào sào đều, đổ nước dùng đủ ăn. Đợi nước dùng sôi, nêm gia vị vừa ăn và cuối cùng cho rau chùm ngây vào. Lưu ý, rau chùm ngây rất dễ mềm vì thế chỉ đun trong nước sôi khoảng 1 – 2 phút để rau vẫn có độ giòn, không bị nẫu.

Để thay đổi thực đơn, bạn có thể thay tôm bằng thịt lợn xay nhỏ. Cách làm tương tự như nấu với tôm. Bạn sẽ có một bát canh mát, bổ và vô cùng ngon.

Ngoài ra một cách sử dụng rau chùm ngây là có thể làm rau ăn sống rất mát mà vẫn có lợi cho sức khỏe.
Với những cách sử dụng rau chùm ngây như trên, hi vọng mâm cơm nhà bạn sẽ luôn đa dạng và có những món ăn thực sự ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe bạn và người thân.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây