5 Tác dụng thần kỳ của Cây chùm ngây giúp Dân nghèo Việt Nam

Thứ tư - 26/07/2017 16:48
Cây Chùm ngây xuất hiện ở Việt Nam một thời gian khá lâu nhưng vẫn chưa được biết đến nhiều và chưa được tận dụng hết khả năng cũng như những tác dụng kì diệu của cây đem lại.
5 Tác dụng thần kỳ của Cây chùm ngây giúp Dân nghèo Việt Nam
5 Tác dụng thần kỳ của Cây chùm ngây giúp Dân nghèo Việt Nam
Việt Nam là đất nước nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa với sự phát triển phong phú, đa dạng của thảm thực vật. Hệ thực vật, cây quý hiếm và các loài cây thuốc dân gian vô cùng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những lợi ích của chúng. Cây chùm ngây cũng nằm trong danh sách các loại thực vật kì diệu với nhiều lợi ích tuyệt vời.

Cây chùm ngây dùng làm gì thì không phải ai cũng biết đến. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về cây chùm ngây và những lợi ích tuyệt vời của nó.

Cây chùm ngây có tên khoa học là Moringa tleifera, bắt nguồn từ khu vực Nam Á. Cây xuất hiện ở Việt Nam một thời gian khá lâu nhưng vẫn chưa được biết đến nhiều và chưa được tận dụng hết khả năng cũng như những tác dụng kì diệu của cây đem lại.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, cây chùm ngây có chứa nhiều vitamin A, C và hàm lượng sắt, protein, canxi hơn rất nhiều so với những loại thực vật đặc trưng chứa chúng như cam, cà rốt, chuối,…

Không giống với những nguồn dược liệu khác, chùm ngây là loại cây có tác dụng thần kỳ đến nỗi mỗi bộ phận của cây đều có thể sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh.

Hiện nay, chùm ngây dần trở nên phổ biến hơn, nhưng cũng chỉ được biết đến như một loại rau lấy lá thông thường. Khi được hỏi về cây chùm ngây dùng làm gì, khá nhiều người không biết đến những tác dụng đặc biệt của nó.

Trên thực tế, cây chùm ngây có khả năng tuyệt vời giúp phòng và chống rất nhiều căn bệnh phổ biến hiện nay. Vậy cây chùm ngây dùng làm gì, bạn hãy đọc 5 công dụng dưới đây của chúng nhé.

– Phòng bệnh ung thư: trong lá cây chùm ngây có chứa nhiều hàm lượng vitamin A, C và các chất chống oxi hóa giúp giảm tác động oxi hóa đối với các gốc tự do, bảo vệ người dùng khỏi căn bệnh ung thư, xơ nang, và thoái hóa điểm vàng.

– Tốt cho cơ bắp, xương, sụn,.. lá cây chùm ngây chứa 18 loại axit amin thiết yếu, giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho người dùng.

Vậy lá cây chùm ngây dùng làm gì? Câu trả lời là rất nhiều. Trong lá cây còn có chứa hàm lượng cao protein giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho hệ cơ, xương, da và máu.

Theo ước tính, lượng protein có trong cây chùm ngây tương đương với trong thịt. Vì vậy mà mọi người có thể dùng lá chùm ngây trong nhiều trường hợp để thay thế cho thịt mà vẫn cung cấp đủ chất. Bên cạnh đó lá cây cũng có vai trò quan trọng trong việc sản xuất enzim và hormone.

– Phòng ngừa loãng xương: hàm lượng canxi và magie cao trong lá cây chùm ngây cũng cấp những lợi ích tuyệt vời cho hệ xương. Lá chùm ngây có thể được dùng để pha trà uống hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.

– Tương tự như vậy, canxi trong lá cây chùm ngây giúp hệ xương và răng phát triển hoàn thiện và ngăn ngừa căn bệnh loãng xương.

– Tốt cho da: cây chùm ngây có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, giúp cho đàn hồi của da.

Cây chùm ngây có quá nhiều lợi ích, rất tốt cho sức khỏe người dùng../.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây